55/1A Cây Keo P. Tam Phú Q. Thủ Đức, TP.HCM
Giờ mở cửa từ 10H00 - 22H hàng ngày
Holine: 0941712781

Giới thiệu

Nhật Bản và văn hóa của quốc đảo này từ lâu đã không còn quá xa lạ với người Việt, tuy nhiên vẫn còn nhiều nét văn hóa của Nhật vẫn còn chưa phổ biến đối với đại đa số chúng ta và Gốm Sứ Nhật Bản là một trong số đó.

Cùng là quốc gia phương Đông, cùng có lãnh thổ tiếp xúc nhiều với biển nhưng vì khác nhau về đặc điểm tự nhiên của vị trí lãnh thổ nên văn hóa ẩm thực của người Nhật khá là khác biệt với văn hóa ẩm thực Việt ta. Từ điều đó dẫn đến những “thực cụ” phục vụ một bữa ăn, những “trà cụ” phục vụ việc dùng một bữa trà... cũng khá khác biệt. Cụ thể hơn thì người Việt chỉ cầu kì trau chuốt văn hóa ẩm thực trong khuôn khổ tầng lớp phong kiến, quý tộc cai trị mà thôi, còn ở tầng lớp bình dân thì khá là mộc mạc đơn sơ. Người Nhật thì khác, từ tầng lớp quý tộc đến bình dân đều khá phong phú, họ đem những hình tượng của cuộc sống, những nhu cầu thực dụng vào những sản phẩm làm ra, tạo ra vô vàn hình dạng và loại hình gốm sứ đẹp đẽ.

Quay lại với bàn ăn, khi đã một thời gian rất lâu chúng ta vẫn quen với việc sử dụng những đồ sành sứ thông thường của người Việt cũng sẽ có một chút cảm xúc đơn điệu cho các bữa cơm, vậy thì sao không thử thay áo mới cho những bữa cơm bằng các đồ dùng gốm sứ Nhật Bản với vô vàn hình dạng và màu sắc đẹp đẽ mà chất lượng đối với sức khỏe không có gì phải nghi ngờ?

Cùng với việc khá nhiều cửa hàng buôn bán gốm Nhật được mở ra, khiến cho giá thành của Gốm Nhật không còn quá cao như trước, và Mùa Gốm cũng là một trong số đó. Với mong muốn mang đến cho các bạn thêm một sự lựa chọn khi có nhu cầu mua sắm gốm Nhật cho bản thân và gia đình với giá cả phải chẳng và chất lượng đảm bảo.

Copyright@2020 Mùa Gốm. Design by NiNa Co.,Ltd
favebook
favebook
favebook